Trumnguyenlieu.vn-Những sai lầm khi uống bột matcha không đúng cách

Trumnguyenlieu.vn-Những sai lầm khi uống bột matcha không đúng cách

Bột matcha được chế biến làm đồ uống với nhiều tính năng tuyệt vời. Ngoài việc mua bột matcha ở đâu thì cần bạn cũng cần điều chỉnh ngay để có cách sử dụng đúng, an toàn với sức khỏe. Các bạn hãy cùng trumnguyenlieu.vn tìm hiểu thêm nhé.

Tin liên quan:

Việc uống không đúng cách sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, nhẹ nhất là mệt mỏi, đau đầu và nặng hơn nữa là có thể ảnh hưởng gây ra các bệnh về đường ruột rất nguy hiểm. Trumnguyenlieu.vn mách các bạn những sai lầm trong việc sử dụng bột matcha, hãy rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

trumnguyenlieu-những sai lầm khi sử dụng bột trà xanh matcha

Mua bột matcha ở đâu

Không nên uống bột matcha khi đói

Trong bột matcha có chứa chất kích thích bài xuất axit dạ dày, nếu uống trà dưới bất cứ dạng nào cũng có thể làm tăng lượng axit dạ dày và gây cồn cào, đói bụng. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày. Bởi vì vậy, Trumnguyenlieu.vn mách bạn trước khi sử dụng bạn nên tham khảo cách uống trước nha.

Không nên pha bột matcha quá đặc

Trong matcha chứa hàm lượng lớn caffein và tannin và chỉ với một ly bột matcha đặc cũng đã gây nên tình trạng đau đầu, mất ngủ. Theo Trumnguyenlieu.vn với người già sức khỏe yếu hay phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ thì tuyệt đối không nên dùng trà đặc bởi hàm lượng to fluoride trong trà còn gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Không nên Uống bột matcha trước và sau bữa ăn

Nếu bạn có thói quen sử dụng bột matcha pha loãng trước bữa ăn hay sau bữa ăn thì điều này là không nên. Lý do tại sao? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên uống nước matcha trước bữa ăn sẽ giảm khẩu vị khi ăn, làm đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa. Còn nếu sử dụng sau bữa ăn sẽ làm giảm tác dụng tiêu hóa cũng như các bộ phận liên quan. Tốt nhất là bạn nên sử dụng trước khi ăn hoặc sau khi ăn từ 20 đến 30 phút.

Bột trà xanh Sun Matcha 100g

>>>Tham khảo Mua bột matcha ở đâu để đảm bảo chất lượng trà

Không nên uống bột trà xanh để quá 24 tiếng

Bột matcha để lâu có thể không bị thiu nhưng dưỡng chất đã bị phá hủy phần nào. Bạn không nên sử dụng để uống mà chỉ nên dùng để rửa bên ngoài da, súc miệng.

Không nên dùng nước matcha để uống thuốc

Chất Titanin có trong trà có thể làm giảm công dụng của thuốc vì vậy bạn không nên sử dụng trà để uống thuốc.

Bột matcha có công dụng chữa bệnh, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ là nguyên do gây bệnh. do vậy, trumnguyenlieu.vn khuyên bạn hãy tham khảo các hướng dẫn sử dụng và mua bột matcha ở đâu để bột trà xanh mang lại hiệu quả cao nhất.  

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật