Cách pha trà đào Kronos

Trà đào Kronos

Trùm Nguyên Liệu hướng dẫn các bạn cách làm trà đào nổi tiếng một cách chi tiết với từng định lượng cụ thể nhất, trà đào đang là thức uống nổi tiếng nhất hiện nay.

CHUẨN BỊ

1. Trà đen: Trùm nguyên liệu dùng Trà Ahmad Earl Grey, các bạn có thể dùng các vị trà đen khác như trà Ahmad English BreakfastTrà Ahmad đào chanh leo

Trà ahmad

>>Xem thêm các loại trà Ahmad tại đây.

2. Nước đường: Trùm nguyên liệu hướng dẫn các bạn cách cô nước đường như sau cho các quán coffeeshop muốn làm tiện sử dụng: 1kg đường + 2 lít nước cho vào máy xay sinh tố công nghiệp (Omniblend V, Vitamix, Blendtec, ...) xay đến khi đường tan hết.

Hoặc nếu không cô được các bạn có thể dùng syrup đường mía. Monin, Teisseire đều có Syrup đường mía (Cane Sugar)

3. Si-rô đào: Trùm Nguyên Liệu dùng Siro Đào của hãng Monin, các bạn có thể dùng của các hãng khác như Torani/ Teisseire nhưng sẽ phải điều chỉnh liều lượng đi do Syrup Monin đậm và hậu vị thơm hơn

4. 1 hộp Đào ngâm Kronos hoặc Rhodes

BẮT ĐẦU LÀM NHÉ

Sơ chế:

- Ngâm 1 túi lọc trà Ahmad Earn Grey vào 100ml nước nóng trong vòng 3 phút thì lấy túi lọc ra ta được 100ml dung dịch cốt trà.

- 1 miếng đào lấy trong hộp Kronos ra (tương ứng với 1/2 quả đào ngoài thực tế) các bạn cắt làm 3 miếng.

Tiến hành:

- Chuẩn bị 1 cốc dung tích 350ml

- Cho hỗn hợp gồm: 100ml cốt trà, 15ml siro đào, 20ml siro đường (hoặc dung dịch nước đường), 2muỗng cafe nước đào ngâm (nước trong hộp đào Kronos), vào cốc 350ml.

- Cho 3 miếng đào vừa cắt vào cốc.

- Xúc đổ đầy đá vào cốc.

(Có thể trang trí bằng lá bạc hà, xả, ... trên miệng cốc)

Thương hiệu nổi bật