Trà đào hay nét văn hóa mới của người Hà Nội

Trà đào hay nét văn hóa mới của người Hà Nội

Trước đây,” trà chanh chém gió “ được xem như là một nét văn hóa vỉa hè của người Hà nội và đặc biệt là giới trẻ Hà Nội.”Trà chanh chém gió “ là món ăn tinh thần,một nơi tụ tập bạn bè và người Hà Nội coi đó một thói quen cần có trong nhịp sống hối hả thường ngày.Họ gặp gỡ nhau,thư giãn và hít thở không khí thoáng đãng bên những quán vỉa hè.

Nhưng gần đây,một trào lưu mới,một thức uống đã được rộ lên và thay thế ” trà chanh “ trong tiềm thức người Hà Nội đó là ”Trà đào “.Người Hà Nội bây giờ thích thưởng thức những cốc trà đào hơn là trà chanh quen thuộc.

Trà đào Kronos

Trà đào bắt nguồn từ đâu ?

Trà đào đã có mặt trên thế giới từ rất lâu rồi.Nhưng cách đây vài năm, nó vẫn còn là một thức uống xa lạ ở Việt Nam.

Vài năm trở lại đây,Trà đào là thứ đồ uống rất được ưa chuộng ở Sài Gòn. Trà ngọt không chát, được pha rất khéo, đúng vị. Từng miếng đào ngọt thơm, không bị nhũn, ăn thấy giòn khi cho vào cùng nước lạnh. Ở mỗi nơi, trà đào lại có khúc biến tấu của riêng mình: thêm thạch, thêm trân châu, cắt miếng cam,…Đơn giản mà lại mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời.

Trà đào Kronos

Cách thưởng thức trà đào ?

Tùy vào mỗi mùa và sự thay đổi của thời tiết mà người uống lại chọn cho mình một cách thưởng thức trà đào khác nhau với những địa điểm khác nhau.
Một ly trà đào mát lạnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái và đập tan cái nóng nức và oi bức lên đến 39 - 40oC của mùa hè.
Nhưng vào những ngày trời mát và đôi lúc có một chút mưa thì một cốc trà đào trong một cửa hàng ấm cúng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trà đào Kronos

Hiện nay,trên thị trường cũng có bán sẵn rất nhiều sản phẩm đào tươi ngâm siro đóng hộp.Vì vậy,bạn hoàn toàn có thể mua về nhà và google search công thức trên mạng internet.Sau đó,tự tay pha chế,thêm những nguyên liệu bạn muốn,biến tấu theo cách của riêng bạn và thưởng thức một ly trà đào thơm ngon,sạch sẽ mình làm ra.

Thật là thú vị phải không nào !

Thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo :

http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật