Trà Bá Tước - Earl Grey

Trà Bá Tước - Earl Grey

Theo truyền thuyết, loại trà này được khám phá ra bởi Charles Grey khi ông làm đại sứ Anh tại Trung Quốc. Ông đã cho bổ sung tinh chất quả Bergamot vào trà, tạo nên mùi thơm sang trọng, trầm lắng, đúng như tên gọi "Bá tước" của nó.

Trà "Earl Grey" - Trà Bá tước Anh Quốc là loại trà được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới và là một trong các loại trà phổ biến, nổi tiếng nhất ở phương Tây. Loại trà này được đặt theo tên của Earl Grey đệ nhị, thủ tướng Anh Quốc trong thập niên 1830.

Trà Bá Tước - Earl Grey

Theo truyền thuyết, loại trà này được khám phá ra bởi Charles Grey khi ông làm đại sứ Anh tại Trung Quốc. Ông đã cho bổ sung tinh chất quả Bergamot vào trà, tạo nên mùi thơm sang trọng, trầm lắng, đúng như tên gọi "Bá tước" của nó.

Charles Grey - Trà bá tước Earn Grey

Nhưng sự thật là Earl Grey chưa bao giờ đặt chân tới Trung Quốc và người Trung Quốc hoàn toàn không biết tới quả Bergamot. Theo một giả định khác, thì đây chỉ là một cách marketing, các chuyên gia đã tạo ra một loại trà mới bằng cách kết hợp sáng tạo chè đen với tinh dầu Bergamot và đặt theo tên Earl Grey - vì ở Anh, Earl Grey là người nổi tiếng và có công với đất nước.

Bergamot là loại cây lai giữa cam và quýt nên có các múi nhỏ màu vàng xanh. Nó xuất hiện ở quần đảo Canaria, thuộc Tây Ban Nha, nhưng phát triển mạnh ở Sicilia– hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải. Ở Ý, cây này đã được trồng từ lâu và thành phố Bergamot là nơi đầu tiên quả Bergamot được bày bán. Nhưng có lẽ mọi người sẽ ít biết đến Bergamot nếu người Anh không thêm nó vào trà.

Quả Bergamot

Bergamot giúp xua tan mọi căng thẳng và trấn tĩnh, an thần, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Nó là một trong những loại tinh dầu có giá trị quý giá nhất giúp lấy lại sự cân bằng cho tinh thần và sức khỏe.

Thương hiệu nổi bật