Tìm hiểu 3 loại trà thường sử dụng làm nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Tìm hiểu 3 loại trà thường sử dụng để pha trà sữa

Các bạn hãy cùng TNL tìm hiểu nguyên liệu làm trà sữa trân châu-các loại trà thường dùng để làm trà sữa nhé.

Tin mới:

Trà sữa trân châu là thức uống nổi tiếng chế biến từ trà được nhiều người yêu thích. Nếu bạn tìm hiểu lịch sử trà sữa sẽ thấy, Đồ uống này xuát hiện vào những năm 1980 bởi Nancy Yang-1 chủ quán trà người Đài Loan. Vào thập niên 1990, trà trân châu trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á.

Một ly trà sữa gồm topping, trà, sữa, hương liệu. Trong đó nguyên liệu làm trà sữa trân châu là trà, thời gian ủ trà đóng vai trò quan trọng quyết định 90% độ ngon của ly trà sữa. Đồng thời mỗi nhóm trà khác biệt sẽ có thời gian ủ khác nhau để dậy lên được những hương vị trà và giữ được các chất thiên nhiên hữu ích cho sức khỏe. Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Trà Olong

Trà ô long

Trà ô long rất bình thường ở Trung Quốc và Đài Loan, là loại trà được oxy hóa 1 phần (quá trình oxy hóa được 8- 80% thì dừng lại). Mức độ oxy hóa sẽ ảnh hưởng đến màu của nước trà từ hổ phách đến nâu đỏ. Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần.

Quá trình này giúp trà có được các lớp hương thơm và vị khôn cùng phú quý , nó tinh vi hơn nhiều so với trà xanh, vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính bởi sự phú quý về hương vị mà lại rất mượt nhưng của Ô Long nhưng nó biến thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Trà Ô Long-Nguyên liệu làm trà sữa trân châu là trà để pha trà sữa có chất giúp giảm lượng chất béo tiếp thu trong thức ăn, hỗ trợ giảm cân và cải thiện làn da hiệu quả.

Các loại trà sữa tiêu biểu làm từ trà ô Long: Trà ô long kem sữa, trà sữa hokkaido…

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Hồng trà

Hồng Trà (trà đen)

Là loại trà để pha trà sữa được oxy hóa hoàn toàn, nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và chát.

Hồng trà được sử dụng thông thường ở các nước phương Tây, sửdụng vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trà đen như một loại thuốc làm giảm nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch và tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn. 

Hồng trà sử dụng làm nguyên liệu làm trà sữa trân châu trong các loại: Hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ…

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Lục trà

 

Trà xanh (Lục trà)

Trà xanh được sử dụng bình thường ở Việt Nam, có tính năng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần . 

Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất bình thường tại Miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sói, trà sâm dứa (gọi theo tên loại cây/ loại hoa được ướp vào trà).

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc quà , có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

Trà nhài thường được sử dụng làm nguyên liệu pha chế trong các công thức của trà xanh sữa, trà sữa bạc hà,…

Để hiểu hơn về nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Trà các bạn hãy liên hệ với TNL để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN FOOD BRANDS VIỆT NAM
Trụ sở chính : Số 226A La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Hotline đặt mua hàng: 0906.043.689/ 093.181.3883
Hotline phản ánh dịch vụ: 04 8588 3666
Email: trumnguyenlieu@gmail.com

Thương hiệu nổi bật