Những nguyên liệu pha chế đồ uống cần có trong các quán

Những nguyên liệu pha chế đồ uống cần có trong các quán

Nguyên liệu pha chế là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo hoạt động của quán. Cần chuẩn bị nguyên liệu pha chế gì và mua ở đâu?

Tin mới:

Kinh doanh đồ uống khá đặc biệt và phức tạp bởi hoạt động của nó không chỉ đơn giản là nhập hàng và bán hàng. Để có được ly nước uống ngon đến người thưởng thức đòi hỏi trải qua nhiều khâu và là sự tổng hợp từ nhiều nguyên liệu pha chế khác nhau. Chính vì vậy việc chọn nguyên liệu pha chế như thế nào thích hợp với xu hướng của khách hàng và quản lý nguyên liệu pha chế như thế nào luôn là bài toán đượcc ác chủ kinh doanh quan tâm.

Sau đây, TNL mách bạn những nguyên liệu cần thiết với những ai đang hướng tới kinh doanh đồ uống tổng hợp:

Nguyên liệu pha chế Cà phê và trà

Đây chính là 2 nguyên liệu cần thiết và chẳng thể thiếu trong bất kỳ quán cà phê. Thực tế có rất nhiều loại cafe hay trà với hương vị khác nhau, được ưa thích nhất hiện giờ thì TNL đã thống kê được những loại sau:

Nguyên liệu pha chế-cà phê nhiều người biết đến, thích hợp với khẩu vị của người Việt: Bột cà phê rang xay pha phin truyền thống hay Bột cà phê pha máy (Cà phê hạt Culi, Robusta, Arabica)

Nguyên liệu pha chế-trà túi lọc gồm các loại trà thảo mộc và trà hoa quả như trà ahmad, lipton....Ngoài ra còn có các loại trà Thái hương thơm nhẹ dễ thưởng thức được giới trẻ yêu thích.

Cafe hạt Run Coffe-Nguyên liệu pha chế

Nguyên liệu pha chế siro và nước ép trái cây

Syrup hay còn gọi là siro là một dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây và tinh dầu, hương hoa thỉnh thoảng là cả rượu với đường (thường là đường mía) sử dụng để pha chế các loại đồ uống có nguồn cội cơ bản từ nước ngoài như: soda, cocktail, mocktail, trà sữa, … nguyên liệu pha chế dạng này có rất nhiều loại không giống nhau, đủ các loại hoa quả. Trên thị trường cũng có nhiều thương hiệu siro nhưng phổ biến là siro monin, siro Torani...

Nguyên liệu pha chế-Siro trái cây

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây cũng được là từ nước ép của các loại trái cây cùng với thành phần nữa là đường nhưng mà không giống nhau về độ đậm đặc. Nước ép có độ đậm đặc hơn về hương vị trái cây. Như vậy thì vật liệu được chiết xuất từ những loại trái cây tươi nguyên chất này sẽ giúp cho người tiêu dùng có được những ly sinh tố thơm ngon bỗ dưỡng và những ly đá xay trái cây hấp dẫn.

Mứt sinh tố berrino Việt quất

Các loại sốt chuyên sử dụng làm nguyên liệu pha chế:

Sốt chuyên dụng là nguyên liệu để trang trí lên những ly đồ uống thêm bắt mắt và lôi cuốn. Các loại sốt phổ biến như sốt topping Socola, sốt topping dâu, sốt vị socola trắng....

Sốt Monin vị caramen 

Bột mix và bột cacao, bột socola

+ Bột mix: còn gọi là bột nền, là nguyên liệu pha chế đồ uống như sinh tố (smoothies), cà phê… có tác dụng giảm phân tầng đồ uống, làm cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau và tạo độ sánh, rất thơm ngon và hợp vệ sinh.

Bột mix

+ Bột cacao, bột sôcôla: là từ hạt cacao nguyên chất, có vị đắng là nguyên liệu pha chế tác nên nét đặc trưng, hương vị riêng cho đồ uống.

Bôt cacao nguyên chất

+ Bột trà xanh Matcha Nhật Bản giúp tăng sức đề kháng, chống lão hóa và sung các axit-amin, vitamin tốt cho sức khỏe.

Bột matcha

Có thể những nguyên liệu pha chế trên không xa lạ với nhiều người. Bạn có thể tham khảo những loại nguyên liệu trên để lên ý tưởng cho menu đồ uống, làm ra những ly nước uống ngon đúng vị.

Với những ai đang băn khoăn mua nguyên liệu pha chế ở đâu thì hãy tham khảo sản phẩm tại siêu thị nguyên liệu pha chế TNL địa chỉ Số 226A La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP Hà Nội. Hotline liên hệ 0906.043.689/ 093.181.3883.

Chúc các bạn thành công.

Thương hiệu nổi bật