Nguyên liệu làm trà sữa trân châu hay công thức nên sự hấp dẫn cho ly trà

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu hay công thức nên sự hấp dẫn cho ly trà

Hẳn là nhiều bạn tò mò điều gì làm nên thành công cho các thương hiệu trà do công thức pha chế hay do nguyên liệu làm trà sữa trân châu.

Tin mới:

Chắc hẳn những cốc trà sữa sữa thơm ngon đã quá quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam Ly trà sữa trân châu được tạo từ nguyên liệu khác nhau. Vậy nguyên liệu làm trà sữa trân châu nào tạo nên sự hấp dẫn cho mỗi ly trà mà chúng ta thưởng thức. Cốt trà đã tạo nên sự hấp dẫn cho cốc trà sữa. Thưởng thức ly trà sữa với vị ngậy của sữa cùng vị dai giòn của trân châu quyện với vị chan chát của trà sẽ tạo nên hương vị khó quên.

Hồng trà-Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Tại Đài Loan–quê hương của những cốc trà sữa người ta sử dụng các loại cốt trà chính là 2 loại trà đen (Ô long và hồng trà), trà xanh – lục trà (trà hoa nhài) để làm phần nước trà. Mặc dù đều là những sản phẩm từ cây trà nhưng Trà đen được ủ men còn trà xanh thì không. Việc ủ men để oxy hóa lá trà khiến cho lá trà có màu đen nên được gọi là trà đen. Điểm khác biệt của các loại trà này chính là dù khi đã được pha với nước sôi thì nó vẫn giữ được hương vị vốn có và màu sắc trà không bị đổi mới như các loại trà xanh khác.

Đó chính là điều đặc biệt giúp giữ hương vị luôn thơm mùi trà cho những cốc trà sữa. Và với những người am hiểu về trà sữa thì theo họ trà pha trà sữa ngon nhất vẫn là trà Đài Loan do nơi đây có khí hậu cũng như thổ nhưỡng thích hợp nhất để cho ra những loại trà làm nguyên liệu làm trà sữa trân châu pha trà sữa ngon nhất.

Trà Ô Long-Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trà đen-nguyên liệu làm trà sữa trân châu có 2 loại là hồng trà ( lá trà được oxy hóa 100%) và trà ô long (được ủ men một phần). Hồng trà khi pha sẽ cho ra loại nước có màu đỏ nên được gọi là hồng trà đây là loại trà được dùng trong những gói trà Lipton nhưng chúng ta uống thông thường nên các người chế biến có thể tưởng tượng được hương vị của nó. Không những vậy nếu ai đã từng nghe nói đến văn hóa “Trà chiều” của Vương quốc Anh thì Hồng trà chính là loại trà “ hoàng tộc ” của xứ sở này.

Cùng là dòng trà đen mà trà ô long có mùi vị và màu sắc đẹp rất cá biệt, cả từ cánh chè khô đến nước trà sau khi pha bởi vì sự khác lạ trong quá trình ủ men. Nước trà màu sắc sẽ thay đổi từ màu xanh đến màu nâu tối.

Lục trà hay còn được biết đến với cái tên thông dụng là trà xanh là loại trà được sao khô bởi vì vậy giữ được màu xanh của lá trà. Lục trà sử dụng để pha trà sữa ngon nhất đó là lục trà nhài vì hương thơm của trà hoa nhài khi câu kết với sữa sẽ tạo nên sự thu hút đầy thu hút cho cốc trà sữa.

Lục trà-Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Bên cạnh đó để một cốc trà sữa ngon thì ngoài nguyên liệu làm trà sữa trân châu chuẩn thì đòi hỏi người pha chế phải có công thức chuẩn.

TNL cung cấp nguyên liệu làm trà sữa trân châu chất lượng giúp bạn tạo ra những ly trà sữa ngon như ý.

Thương hiệu nổi bật