Lịch sử của trà sữa-Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Lịch sử của trà sữa

Trà sữa trân châu xuất hiện như thế nào và hành trình để những cốc trà sữa, nguyên liệu làm trà sữa trân châu được nhiều người biết đến.

Tin mới:

Ai cũng biết trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan, những nguyên liệu làm trà sữa trân châu này xuất hiện vào khoảng những năm 1980 cho đến nay. Loại thức uống này là một trong những món đồ uống yêu thích của nhiều người, nhiều lứa tuổi tại nhiều quốc gia.

nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu được khởi một người bán trà rong tên là Nancy Yang nghĩ ra. Do để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn lôi cuốn thêm khách hàng là giới trẻ nên Nancy Yang đã nghĩ ra việc thêm một loại đồ uống mới, bổ dưỡng có vị hoa quả, trái cây vào trà. Sự sáng tạo và mạnh dạn sử dụng mang đến thành công không những thế nó còn trở thành một trào lưu ở Đài Loan với tên Trà bong bóng. Vậy tại sao người ta lại gọi là trà bong bóng. Đó là do lớp bọt được tạo ra khi lắc những hương vị của đồ uống quyện với sữa. Lúc đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời từ đó…

Phải tới đầu năm 1983, nghệ nhân trà Liu Han Chieh-chủ nhân tiệm trà nổi tiếng Chun Shui Tang đã thử cho những viên trân châu có mùi ngọt của vị caramel vào ly trà sữa. Điều này đã nhận được sự thu hút của các vị khách và nó đã có mặt trong thực đơn của nhiều quán.

nguyên liệu làm trà sữa trân châu

nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Để hút được những hạt trân châu người ta lại sử dụng những chiếc ống hút lớn với dạng, màu sắc ngộ nghĩnh. Trà sữa trân châu là thức uống không chỉ ngon, dễ uống, nguyên liệu làm trà sữa trân châu còn bổ dưỡng được yêu thích.

Sự xuất hiện của nó trên một chương trình truyền hình của Nhật Bản đã khiến cho giới kinh doanh lưu ý tới và nó đã nhanh chóng được nhiều người ở khắp châu Á biết đến trong những năm đầu thập kỷ 90. Vào cuối những năm thập kỷ 90, trà sữa trân châu đã rất phổ biến ở Mỹ và Canada trong số đông người Hoa, Nam Triều Tiên… học sinh Mỹ uống Trà sữa trân châu sau giờ học, học sinh Trung Quốc chen chân ở các quầy hàng quen thuộc sau khi tan trường. Có thể nói, hình ảnh Trà sữa trân châu đã trở thành ngày một không xa lạ và đến nay thứ đồ uống này đã hầu như chiếm lĩnh thị phần đồ uống tại Việt Nam.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh ngành trà sữa này và băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với TNL-chuyên cung cấp nguyên liệu làm trà sữa trân châu chuẩn, công thức pha chế đảm bảo mùi vị cho từng ly trà, tư vấn giúp bạn trong quá trình mở quán.

Chúc các bạn thành công.

Thương hiệu nổi bật