Khoai tây lắc bột phô mai ngon đúng khẩu vị

Khoai tây lắc bột phô mai ngon đúng khẩu vị

Bạn có thể ăn món khoai tây lắc bột phô mai cả ngày mà không biết chán. Đó là lý do tại sao món ăn này trở thành một trong những món ăn vặt không thể thiếu đối với giới trẻ ngày nay.

Tin liên quan:

Với những ai yêu thích món khoai tây chiên bột phô mai thì việc không phải sục sạo tìm kiếm món ăn này tại những cửa hàng đồ ăn nhanh với giá đắt đỏ, không an toàn về vệ sinh, chưa chắc đã hợp với khẩu vị của mình sẽ thật tuyệt vời phải không nào? Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản mà trumnguyenlieu.vn mách các bạn sau đây thì bạn sẽ được ăn thỏa thích. Chúng ta cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên lắc bột phô mai

+ Khoai tây: 500gr (Tìm hiểu cách chọn khoai tây trước khi mua để có được sản phẩm tốt nhất phục vụ chế biến)

+ Bột phô mai: 5 muỗng (chọn loại có vị người sử dụng thích để phù hợp với khẩu vị của mình)

+ Muối tinh

+ Giấy thấm dầu

+ Gia vị: Dầu thực vật, tương ớt, sốt mayonnaise.

Bột phô mai cay thương hiệu Verozyme túi 1kg

Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sẵn sàng 1 bát tô hay âu nước lã có pha chút muối. Khoai tây rửa sạch , gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước muối ấy để khoai không bị thâm.

Thái khoai thành từng miếng thon dài có độ dày khoảng 1 cm . Thái tới đâu lại thả các miếng khoai trở lại vào bát nước. Chừng 5-10 phút, vớt khoai ra rổ để ráo.

cách làm khoai tây chiên bột phô mai 1

 

Bước 2: Chiên khoai tây

Đặt chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ tuổi lên bếp. Đổ dầu ăn với lượng tương đối, bảo đảm khoai ngập trong dầu, đun nóng dầu. Đợi đến khi dầu đủ độ nóng thì thả khoai vào chiên sơ, vớt ra rổ để ráo mỡ hoặc xếp ra khay có lót giấy thấm dầu. 

cách làm khoai tây chiên lắc bột phô mai 2

Bước 3: Lắc khoai với bột phô mai

Gần khi ăn người tiêu dùng hãy chiên khoai thêm một lần nữa. Để khoai có vỏ ngoài giòn lâu, lần chiên thứ 2 này người tiêu dùng để dầu sôi ở mức lửa lớn. Chiên đến khi thấy khoai quà đều hơi xém cạnh thì vớt khoai ra rổ.

Đổ các miếng khoai đã chiên giòn vào âu hay bát tô, rắc bột phô mai bột lên, xóc đều tay. Gắp khoai ra đĩa, chấm với tương ớt ăn nóng.

Bột phô mai vốn sẵn có vị mặn, nếu bạn thích ăn mặn hơn thì bỏ thêm chút muối vào khoai và xóc lẫn cùng phô mai bột nhé!

cách làm khoai tây chiên lắc bột phô mai 3

 

Miếng khoai tây vỏ ngoài giòn tan quyện với vị thơm ngậy của phô mai vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng vừa kích thích khẩu vị của người thưởng thức.

Chúc các bạn chế biến thành công món khoai tây chiên lắc bột phô mai nhé!

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật