Hướng dẫn pha chế soda trái cây mát lạnh

Hướng dẫn pha chế soda trái cây mát lạnh

Soda trái cây ngon mát với các loại trái cây thu hút để trải nghiệm vào mùa hè, cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế gì và các bước thực hiện như thế nào?

Tin liên quan:

Mùa hè nóng nực được thưởng thức ly soda trái cây ngon mát với các loại trái cây như xoài, kiwi, dâu tây thật tuyệt phải không. Cùng trumnguyenlieu.vn khám phá công thức, nguyên liệu pha chế cần thiết để bạn có thể tự tay làm ly soda mát lạnh giải nhiệt nhé.

Nguyên liệu pha chế- Siro monin bạc hà xanh

Nguyên liệu pha chế:

Soda trái cây là sự kết hợp hoàn hảo các nguyên liệu pha chế giữa siro monin bạc hà với các loại trái cây. Chính vì vậy, để làm nên thành công của thức uống cần phải chọn trái cây thật kỹ.

– Soda: 200ml

Siro monin bạc hà: 50ml

– Kiwi: 100g (chọn quả đầy đặn, chín đến có mùi thơm đặc trưng, không chọn những quả thâm hoặc chảy nước)

– Dây tây: 100g (chọn những quả còn tươi nguyên, không bị dập nát hoặc bị thâm)

– Xoài chín: 1 quả (chọn quả chín vừa không mềm và cũng không cứng)

– Chanh: 1 quả

– Đường

– Đá viên

Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao

nguyên liệu pha chế làm soda trái cây

Chú ý việc chuẩn bị nguyên liệu pha chế

Các bước làm soda trái cây

Bước 1: Trước tiên bạn cần tiến hành sơ chế các loại quả

– Xoài chín gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ.

– Kiwi gọt sạch sẽ vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào bát.

– Dâu tây rửa sạch sẽ, bỏ cuống rồi cũng cắt ra cho vào bát phổ biến với kiwi. Sau đó, người chế biến cho thêm ít đường trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để kiwi và dâu tây thấm đường.

– Soda ướp thật lạnh.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Xay xoài

Xoài đã cắt miếng (chừa lại một ít) người tiêu dùng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn bình thường với nước cốt chanh và đường rồi cho ra ly.

Bước 3:

Tiếp tới, bạn cho nguyên liệu pha chế siro monin vị bạc hà, nước soda vào ly khuấy đều rồi cho xoài đã cắt miếng, kiwi và dâu tây đã ướp đường vào khuấy đều lên là có thể thưởng thức .

Soda trái cây người sử dụng có thể ướp lạnh hoặc thêm đá viên vào thưởng thức tùy thích. Loại thức uống này có hương bạc hà thanh mát, vị của các loại trái cây tươi nguyên rất phù hợp cho mùa hè.

Hi vọng với hướng dẫn về nguyên liệu pha chế cần chuẩn bị, các bước thực hiện cụ thể thì công thức pha chế soda trái cây trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một loại thức uống thú vị để giải khảt trong những ngày hè oi nóng.

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật