Hướng dẫn làm mỳ Ý sốt kem phô mai

Hướng dẫn làm mỳ Ý sốt kem phô mai

Trumnguyenlieu.vn mách các bạn công thức làm món mỳ Ý với sốt kem phô mai ngậy, sợi mỳ dai dai lạ miệng.

Tin liên quan: 

Thông thường mỳ Ý được chế biến với 2 loại sốt là sốt bò băm cà chua Bolognese hoặc sốt kem phô mai thịt xông khói carbonara. Trong bài viết này, trumnguyenlieu.vn mách các bạn chế biến món mỳ ý sốt kem phô mai. Nguyên liệu cần chuẩn bị những gì, cách làm như thế nào các bạn hãy tiếp tục tham khảo bài viết nhé.

trumnguyenlieu.vn-mỳ ý sốt kem phô mai

 

Trumnguyenlieu.vn mách bạn nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì Ý 80 gr

Tôm tươi 150 gr

Kem sữa béo whipping 80 ml

Sữa tươi không đường 40 ml

Bột phô mai 1 muỗng canh (Parmesan)

Phô mai 1 muỗng canh (Cheddar)

Bơ lạt 10 gr

Tỏi 1 tép

Các bước làm món mỳ Ý sốt kem phô mai

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm lột vỏ, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Tỏi băm bé.

Bước 2: Sơ chế mỳ

Nấu nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì người sử dụng dùng đũa hoặc đồ gắp gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành đường song song nhau là được nhé!

trumnguyenlieu.vn-so-che-my

Trường hợp nếu không dùng liền tức thời thì người chế biến giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi sẵn sàng ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trưng qua để giữ được độ nóng. Còn trường hợp không dùng mì sau khi luộc ( người sử dụng chuẩn bị trước cho hôm khác), thì sau khi luộc dứt, xả mì qua với nước lã cho nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu ăn cho sợi mì không bị dính vào nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. 

Bước 3: Làm sốt kem phô mai

Đun chảy bơ trên chảo, thêm vào tỏi băm phi cho thơm rồi cho tôm vào xào chín. Thêm sữa tươi và kem sữa béo whipping, nấu tới khi sôi thì cho 2 loại bột phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Sau cuối cho mì Ý vào đảo đều cho mì bám sốt rồi tắt bếp.

trumnguyenlieu.vn-sot-kem-pho-mai

 

Bước 4: Trang trí

Cho mì ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột. Từng sợi mì dai ngon phủ đầy sốt kem sữa béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn với ai thích ăn mỳ Ý.

Trumnguyenlieu.vn chúc các bạn chế biến thành công món ăn.

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật