Dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trumnguyenlieu mách bạn dụng cụ cần chuẩn bị để pha chế thành công nguyên liệu làm trà sữa trân châu cho các bạn đang có ý tưởng mở quán. Mời các bạn tham khảo nhé.

1. Bình lắc nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Bạn cần dùng bình lắc để trộn các nguyên liệu pha chế cho thật đều bằng cách lắc tay. Phương thức này dùng để pha chế thức uống có nguyên liệu khó trộn lẫn với rượu như đường, kem, sữa, trứng và đôi khi cả trái cây.
Dùng bình lắc khá đơn giản vì bạn chỉ cần đong, đo lường đầy đủ các nguyên liệu, cho vào bình lắc, đậy nắp bình lại và lắc thật mạnh, nhanh bằng hai tay, khi hai tay lạnh (khoảng 15 – 20 giây) rồi rót ra ly trang trí. Các bạn không nên cho Soda và các loại thức uống có CO2 vào bình lắc.

dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu

2. Ly trộn hay ly hỗn hợp, thìa khuấy

Dùng để trộn đều và làm lạnh vừa đủ thức uống với độ loãng thấp. Như vậy các chất dễ hòa tan với nhau như hai hay nhiều rượu mạnh pha chung với rượu vang.

Lường đầy đủ tất cả vật liệu rồi cho vào ly trộn đã có sẵn đá viên. Dùng thìa khuấy khuấy đều khoảng 10 lần, cho thức uống được trộn lẫn và có đủ độ lạnh thì cho ra ly.

3. Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố dùng khi bạn muốn xay nhỏ thức uống có trái cây, Cream, sữa, có đá nó sẽ giúp các nguyên liệu pha chế được trộn đều tối đa và có nhiều bọt.

Cho chất liệu vào máy, thêm đá bào, nước nếu cần mở máy cho đến khi thức uống đều và nhiều bọt, tắt máy rót thẳng ra ly trang trí.

4. Rót thẳng vào ly

Rót các thành phần thẳng vào ly phục vụ làm các nguyên liệu có thể tách thành từng lớp ( thí dụ B52 sẽ có 3 lớp với 3 màu khác nhau, B52 cũng có nhiều cách pha khác nhau ) tùy theo cách thực hiện.

5. Dụng cụ mở nút chai

Dùng để khui chai bia hay các chai Soda và nước ngọt…

dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Ly trà sữa được chế biến ngon hơn khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

6. Tô dĩa

Dùng để đựng đường , muối… và các loại rái cây dành cho việc trang trí.

7. Thớt

Dùng để kê trái cây khi cắt.

8. Dụng cụ khui rượu

Dùng để khui rượu vang hay các loại chai có nút bần.

9. Dụng cụ mài

Dùng để mài Chocolate hay nhục đậu khấu để rắc lên mặt thức uống.

10. Dụng cụ bào

Dùng để bào vỏ trái cây cho vào rượu để tăng thêm hương vị hay để trang trí.

11. Xô đựng đá

Thường làm bằng thủy tinh hay nhựa để tránh sự hao phí nước đá, nhưng đôi khi làm bằng kim loại. Dụng cụ này không quan trọng nhưng cần thiết phải có trong công việc pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu.

12. Thìa múc đá

Dùng để múc đá, khi xử dụng muỗng này đá được giữ lại trên muỗng còn nước chảy ráo hết. Như vậy ly cocktail, ly trà sữa trân châu của chúng ta sẽ không bị pha loãng.

13. Dụng cụ ép trái cây

Được làm bằng nhưa hay inox. Trong công việc pha chế cocktail nước trái cây được dùng thường xuyên cho nên dụng cụ này không thể thiếu được.

14. Bình có tay cầm và miệng

Miệng bình có cấu tạo cong lên để giữ lại đá và đủ lớn để chứa được nhiều đá.

15. Dao

Dùng để cắt trái cậy.

16. Dụng cụ để đong

Gồm 2 loại trong đó loại thứ nhất có ba cỡ : 15 ml ( 1/2 oz ) , 30 ml ( 1 oz ) , 60 ml ( 2oz ). Còn loại thứ hai thì khá phổ biến hiện nay gồm 2 đầu trong đó đầu lớn 30 ml, đầu nhỏ 10 ml.

17 Dụng cụ gắp:

Dùng để gắp đá viên hay gắp trái cây.

18. Bình lắc(Shaker ):

Là dụng cụ không thể thiếu của người pha chế Cocktail. Dụng cụ này thường được làm bằng Inox. Có hai loại : Boston và Standar

**Boston : Gồm ba phần.

-Phần thứ nhất : Là phần lớn nhất dùng để chứa các vật liệu cần pha trộn.

-Phần thứ hai : Nhỏ hơn phần thứ nhất để lấp kín phần thứ nhất. Bên trong có một miếng chắn có đục lỗ để đựng đá.

-Phần thứ ba : Ở trên cùng là nắp bình.

Có 3 cỡ khác nhau :

_ Lớn nhất : Có dung tích từ 1 tới 1,5 lít.

_ Lớn thứ hai : Có dung tích từ 0,5 tới 1 lít.

_ Lớn thứ ba : Có dung tích nhỏ hơn 0,5 lít.

** Standar : Có 2 phần riêng lẽ , có hai loại.

Hai phần đều làm bằng Inox , cả hai có hình dáng và kích thước giống nhau , khi lắc thì hai phần được lấp kín vào nhau bởi một cái rãnh ở giữa.

Loại thứ hai một phần bình làm bằng Inox phần thứ hai sử dụng dạng ly Highball hay ly hỗn hợp.

18. Đồ lược đá:

Làm bằng Inox được đặt vừa vặn trên miệng hỗn hợp để lược đá lại. Ngoài ra, để thực hiện hoàn tất 1 cocktail còn có những dụng cụ khác không kém phần quan trọng như : khăn sạch , que khuấy , ống hút….

Ly đựng-Dụng cụ pha chế nguyên liệu làm trà sữa trân châu cần thiết

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu nên đựng trong loại ly nào

19. Ly dùng để đựng trà sữa, cocktail

Việc chọn ly để phục vụ trong công việc pha chế rất quan trọng, nó nói lên được tầm cỡ của quầy Bar đó và tạo sự thẩm mỹ của ly cocktail, kích thích được khách hàng và phục vụ phù hợp với tên thức uống.Trumnguyenlieu.vn gợi ý vài cách chọn ly tùy theo thức uống như:

_ Thức uống để giải khát như thì sử dụng những loại ly Tumble. Tham khảo thêm bài viết Độc đáo trà sữa trân châu đựng trong bóng đèn.

_ Những thức uống chua hay hơi chua ( Soft drink ) chọn những ly có chân như ly cocktail glass.

_ Những thức uống có kem tươi thường sử dụng ly Champagne Saucer.

_ Những thức uống cầu kỳ hơn thì sử dụng những loại ly cầu kỳ hơn.

Nhưng ngày nay những yêu cầu về thức uống thích hợp với các loại ly không còn khó khăn như trước nữa mà chỉ cần phù hợp về màu sắc , kiểu dáng và khách hàng ưa chuộng.

Những kiểu dáng của ly thì rất phong phú có thể lên đến hàng trăm kiểu nên khi phục vụ thức uống giải khát thì người phục vụ có thể linh động trong việc chọn ly để đựng.

Bên cạnh việc chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu hay những nguyên liệu pha chế chất lượng thì những dụng cụ trên có đầy đủ sẽ giúp bạn đơn giản khi pha chế.

Trumnguyenlieu.vn chúc các bạn thành công.

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/ 

Thương hiệu nổi bật