Điểm danh giải pháp xây dựng menu thức uống mùa đông

Điểm danh giải pháp xây dựng menu thức uống mùa đông

Làm sao để kinh doanh thức uống hiệu quả trong mùa đông? Bài viết dành cho các bạn đang gặp khó khăn khi xây dựng menu đồ uống, chuẩn bị nguyên pha chế gì khi đông đến.

Tin mới: 

Không ít người có suy nghĩ mùa đông lạnh thì việc kinh doanh thức uống sẽ bị chững lại nên ngại đầu tư, chuẩn bị nguyên liệu pha chế cầm chừng. Tuy nhiên, hãy loại bỏ ngay những suy nghĩ này bởi thời tiết không ảnh hưởng đến loại hình kinh doanh này vào mùa đông. Thực tế thức uống vẫn có sức hút nhất định trong thời tiết giá lạnh chỉ cần bạn biết cách xây dựng menu thức uống hợp lý thì TNL tin chắc bạn sẽ kiếm được bộn tiền. Nào bây giờ các bạn hãy cùng TNL tìm hiểu bí quyết thành công này nhé.

Bột cacao-Nguyên liệu pha chế được yêu thích

Tìm hiểu và bổ sung vào menu các thức uống ấm nóng

Nếu mọi người thích ngồi quán cà phê vào mùa hè để tránh cái nắng nóng gay gắt thì bước sang mùa đông, họ lại càng thích là cà quán xá hơn bởi sẽ giúp họ không phải chịu đựng những cơn gió rét mướt ngoài đường, những hạt mưa phùn ướt át . Đồ uống mùa hè phục vụ nhu cầu giải nhiệt thì đồ uống mùa đông phục vụ nhu cầu sưởi ấm cơ thể.

Bạn nên tìm hiểu và bổ sung vào menu những thức uống ấm nóng như: bột cacao mua ở đâu nóng, socola, nước cam nóng, các loại trà… Lưu ý việc giữ được độ ấm nóng khi đến tay khách hàng và chuẩn bị những nguyên liệu pha chế thức uống này đảm bảo chất lượng để hương vị luôn thơm ngon.

Duy trì trên menu một số loại thức uống lạnh 

Nhu cầu thưởng thức đồ uống rất đa dạng, ngay cả giữa mùa đông lạnh giá thì vẫn có những khách hàng thích thưởng thức các loại đồ uống lạnh. Vì vậy, Bạn nên duy trì một số thức uống lạnh với số lượng vừa phải như: trà sữa lạnh, nước cam, sinh tố, hoa quả dầm, các loại nước đóng chai… Nếu kinh doanh đồ uống lạnh trong mùa đông thành công thì việc phát triển kinh doanh đồ uống trong mùa hè càng dễ nằm trong tầm tay của bạn.

nguyên liệu pha chế-menu thức uống mùa đông

Nguyên liệu pha chế-Menu thức uống mùa đông

Kết hợp các món ăn nhẹ

Thời tiết lạnh giá cũng khiến nhiều người có cảm giác thèm ăn hơn, nhất là những món ăn vặt. Bạn hãy kết hợp thêm một số món điểm tâm nhẹ cùng với các loại nguyên liệu pha chế thức uống nóng như: bánh ngọt, bánh nướng, pizza… để menu được phong phú.

Luôn có chương trình để thu hút khách hàng

Kinh doanh đồ uống mùa đông hay bất cứ thời điểm nào trong năm ngoài đảm bảo nguyên liệu pha chế chất lượng, thức uống cực ngon thì quan trọng không kém là khâu tiếp thị thương hiệu và thu hút khách hàng. Bạn kinh doanh đồ uống ở vùng thị trường nào thì hãy tích cực chia sẻ thông tin về shop đồ uống trên các diễn đàn; không ngừng cập nhật hình ảnh đẹp và thông tin về đồ uống trên mạng xã hội; đưa ra các chương trình khuyến mãi kích thích mua hàng như giảm giá, tặng kèm đồ ăn nhẹ tùy giá trị đơn hàng, miễn phí ship…

Trên đây là những giải pháp giúp bạn kinh doanh thức uống hiệu quả? Nếu bạn còn băn khoăn không biết xây dựng menu đồ uồng gì, chuẩn bị nguyên liệu pha chế gì cho mùa đông hãy liên hệ với TNL để được hỗ trợ thêm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật