Công thức nấu trà sữa trân châu cực đơn giản ai cũng có thể làm

Công thức nấu trà sữa trân châu cực đơn giản ai cũng có thể làm

Cùng trumnguyenlieu.vn khám phá công thức làm trà sữa cực đơn giản với nguyên liệu làm trà sữa trân châu dễ tìm.

Tin liên quan: 

Trà sữa trân châu là thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan phổ biến tại một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Sử dụng trà uống nóng hoặc uống lạnh với đá. Trà thường có hương vị của hoa quả hoặc chỉ là trà sữa. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu rất dễ tìm nên hiện nay có nhiều người tự tìm kiếm cách làm trên Internet rồi mày mò làm thay vì đến các quán trà sữa. 

nguyên liệu làm trà sữa trân châu chuẩn bị khá đơn giản

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu 

Trumnguyenlieu.vn mách bạn công thức làm trà sữa với nguyên liệu làm trà sữa trân châu đơn giản. Các bạn hãy tham khảo tiếp bài viết nhé:

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

– Bột năng/bột sắn: 100gr

– Trà Ahmad: 2 túi lọc nhỏ

– Sữa tươi: 120ml 

– Nước

– Đường

2. Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu làm trà sữa trân châu trên bạn sẽ pha chế trà như thế nào?

Bước 1: Tạo hạt trân châu

Cho hơn 1 nửa bột năng/ bột sắn đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to. Bạn không nên cho toàn bộ chỗ bột năng đã chuẩn bị vào vì lát nữa đổ nước vào mà nó bị nhão thì sẽ không còn bột năng để cho thêm vào. Tiếp theo, đổ nước nóng vừa đủ vào khuấy đều lên, lúc này bạn sẽ thấy nó hơi bị nhão nên cho thêm một ít bột năng khô còn lại vào dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn. 

Bạn lấy từng phần bột nhỏ, vê cho trân châu tròn đẹp. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 viên trân châu rồi đó, các viên tiếp theo làm tương tự. 

Bước 2: Luộc chín trân châu

Sau khi tạo hình trân châu, bạn đun sôi nước, thả trân châu vào luộc. Đến khi thấy hạt trân châu nổi lên thì chứng tỏ trân châu đã chín, lúc này vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh có pha sẵn đường. Ngâm một lúc thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha trà

Ở bước này, bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà Ahmad trong 80ml nước sôi khoảng 3 đến 5 phút là được.

Bước 4: Pha trà với sữa

Hòa tan với 4 thìa cà phê đường rồi rót sữa vào trà, khuấy đều (có thể dùng máy xay sinh tố để hòa các nguyên liệu này với nhau). Với liều lượng này trà sữa sẽ uống cùng với đá, nếu các bạn uống lạnh thì tăng lượng sữa thêm 60-100ml nữa.

Bước 5: Thưởng thức trà sữa trân châu handmade

Múc các hạt trân châu đã luộc vào ly đựng rồi rót hỗn hợp trà sữa vào, thêm vài viên đá là bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi.

 

Thưởng thức ly trà sữa handmade

Để đơn giản hơn nữa khâu chuẩn bị các bạn có thể tìm kiếm nguyên liệu làm trà sữa trân châu tại Hà Nội bằng cách truy cập website trumnguyenlieu.vn hoặc liên hệ với TNT để được tư vấn chi tiết hơn.

Còn bây giờ các bạn hãy bắt tay để giải nhiệt với món trà sữa trân châu rất ngon và đảm bảo vệ sinh này nhé!

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật