Công thức làm sữa chua dẻo dùng kem sữa béo

Công thức làm sữa chua dẻo dùng kem sữa béo

Làm sữa chua dẻo ngay tại nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa thể hiện sự đảm đang khéo léo. Nào hãy cùng trumnguyenlieu.vn bổ sung công thức làm sữa chua dẻo dùng kem sữa béo vào sổ tay nội trợ của bạn nhé.

Bài viết mới:

Sữa chua có nhiều lợi ích với sức khỏe con người như nhiều vi khuẩn có ích tốt cho đường ruột, giúp giảm kích thước vòng eo, chứa nhiều vitamin, khôi phục sức khỏe nhanh, ngăn ngừa bệnh huyết áp cao, Phòng cảm lạnh, bảo vệ răng lợi, bổ sung canxi và protein....Bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua với những nguyên liệu dễ tìm. Trong bài viết hôm nay trumnguyenlieu.vn mách bạn cách làm sữa chua dẻo sử dụng kem sữa béo:

Dùng kem sữa béo whipping cream

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 hộp sữa chua cái - 175g
  • Sữa đặc - 50ml
  • Sữa tươi không đường - 250ml
  • Kem sữa béo Whipping cream - 100ml (Nếu không có whipping là sử dụng 350 ml sữa tươi)
  • Gelatin - 4 lá
  • Nước sôi - 80ml

Các bước làm sữa chua dẻo

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho lá gelatin ngâm vào nước lã khoảng 10 phút rồi vớt ra.

Bước 2:

Cho toàn bộ sữa đặc đã chuẩn bị ra tô và đổ tiếp nước sôi vào để hòa tan sữa ra.

Cho gelatin cho vào sữa đặc và quấy đều hỗn hợp cho quyện đều với nhau.

Sau đó, Tiếp tục cho sữa tươi và kem sữa béo whipping cream vào đánh tan đều. Đổ hũ sữa chua cái vào và đánh nhẹ để hỗn hợp tan đều, rồi lọc qua rây để sữa chua mịn hơn.

Bước 3:

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn múc hỗn hợp vào từng hũ hay chén thủy tinh, sau đó đậy nắp lại và tiến hành ủ sữa.

Kem sữa béo làm sữa chua dẻo

 Thưởng thức ly sữa chua dẻo mát lạnh bổ dưỡng

Thời gian ủ sữa chua dẻo cũng giống sữa chua bình thường khoảng 7-8h, dụng cụ ủ có thể là nồi cơm điện hoặc nồi áp suất do bạn tùy biến. Lưu ý không nên ủ sữa quá lâu để tránh làm hỏng sữa.

Cho sữa chua dẻo vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Trumnguyenlieu.vn chúc các bạn thành công.

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật