Chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Bí quyết thành công

Chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Bí quyết thành công

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh trà sữa trân châu, trong đó quan trọng nhất là việc lựa chọn sử dụng nguyên liệu làm trà sữa trân châu như thế nào.

Tin mới:

Trà sữa trân châu phát triển tại Việt Nam từ khá lâu và nó đã khẳng định được vị trí của mình. Đó là lý do tại sao ngành kinh doanh trà sữa được quan tâm. Chủ kinh doanh phải đối diện với nhiều vấn đề như sự cạnh tranh từ đối thủ, xây dựng phong cách quán, đổi mới menu, giá....Tuy nhiên, quan trọng nhất là việc lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu như thế nào vừa ảnh hưởng đến chất lượng trà vừa khiến khách hàng yên tâm.

chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu-bí quyết thành công

Chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Bí quyết thành công

Thực tế, báo đài đang nhắc lên hồi chuông cảnh báo vấn đề VSATTP không chỉ đối với nguyên liệu chế biến thức ăn mà cả nguyên liệu pha chế đồ uống. Dạo quanh các chợ, nguyên liệu làm trà sữa trân châu nhập khẩu từ Đài Loan lại được bán rất nhiều nhưng không có nhãn mác, xuất xứ, không có một cơ quan kiểm định nào. Thật là đáng sợ khi thưởng thức ly trà sữa làm từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc như vậy.

Trà sữa là thức uống ngon, bổ dưỡng với cơ thể nhưng chỉ khi nó được pha chế từ những nguyên liệu an toàn. Nhưng với những ly trà sữa trân châu không rõ nguồn gốc mà người sử dụng nên cân nhắc khi dùng trà sữa trân châu bởi nó có thể gây béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng; gây tổn thương gan, thận, gây vô sinh. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nguồn nguyên liệu trà sữa trân châu sạch là biện pháp tối ưu nhất cho một ly trà sữa trân châu, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, kinh doanh bền vững.

Một số gợi ý mua nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Nguyên liệu để pha trà sữa trân châu thông thường gồm cốt trà, bột sữa, thạch trà sữa, trân châu, hạt thủy tinh và siro trà sữa. TNL mách bạn nhận dạng, chọn đúng loại nguyên liệu đảm bảo chất lượng và sự lựa chọn tốt nhất.

3 loại trà thường sử dụng để pha trà sữa

Cốt Trà

Nguyên liệu "cốt trà" để pha trà sữa trân châu thì bạn nên chọn trà ô long, hồng trà hoặc lục trà nhài. Đây là 3 loại thường được sử dụng trong pha chế trà sữa, tùy theo nhu cầu dùng về hương vị và màu trà mà chủ kinh doanh có sự lựa chọn.

Thạch trà sữa

Đối với loại nguyên liệu này thì chúng tôi khuyên người mua chỉ nên dùng loại thạch trà sữa dừa với rất nhiều loại hương vị trái cây không giống nhau như: chanh leo, đào, dâu tây, dứa, kiwi, táo xanh, vải và việt quất. Lưu ý nhãn m trên mỗi sản phẩm.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên tìm mua đúng loại hạt thủy tinh xuất xứ từ Đài Loan. Thành phần gồm nước ép chanh leo, đường, chiết xuất rong biển, hương, axit matic, calcium lactate, được ghi rõ bằng tiếng anh trên nhãn dán trên thành hộp.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu-Siro

Siro trà sữa

Loại siro này giúp người mua chế những loại trà sữa hương vị trái cây rất khác lạ chính yếu với 4 hương vị là: caramel, hạt dẻ, bạc hà và chanh leo. Khi pha chế trà sữa trân châu hoa quả, bạn có thể sử dụng 1 thìa siro này để tăng thêm hương vị cho ly trà sữa.

Trên đây là một số gợi ý mà TNL mách các bạn, là người tiêu dùng thông thái và người kinh doanh có tâm có tầm hãy lấy sức khỏe khách hàng làm gốc chọn nguyên liệu làm trà sữa trân châu chất lượng để việc kinh doanh phát triển bền vững, lâu dài.

Thương hiệu nổi bật