Cách làm khoai tây, khoai lang lắc bột phô mai

Cách làm khoai tây, khoai lang lắc bột phô mai

Khoai lang, khoai tây lắc là món ăn ngon đối với giới trẻ. Bạn sẽ thấy dễ dàng chế biến món ăn này với cách làm khoai tây lắc bột phô mai tại Trùm Nguyên Liệu.

 1. Khoai lang lắc bột phô mai

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 500g

- Bột phô mai lắc: 25g

- Bột năng: 20g

- Bột chiên giòn: 20g

- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

 khoai-tay-lac-bot-pho-mai

 

 

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt con chì dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm khoai lang với nước muối pha lãng trong khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

 

 

Bước 2: Bạn cho khoai, đường và 5g muối vào nồi luộc. Khi nước vừa sôi, bạn tắt bếp và đổ khoai ra, để một lúc cho ráo nước.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn trộn bột chiên giòn với bột năng, sau đó đổ vào khoai, xóc nhẹ lên tạo thành một lớp bột bọc ở bên ngoài. Bước này bạn cần làm thật nhẹ nhàng, tránh làm gãy khoai nhé.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo rồi đổ dầu vào đồng thời chuẩn bị một chiếc đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu ở bên cạnh. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ khoai vào chiên lên. Cho ra đĩa rồi đợi cho dầu thấm bớt đi.

Cuối cùng, bạn đổ khoai đã chiên vào một chiếc hộp, đổ thêm bột phô mai và đậy nắp lại, lắc đều lên.

2. Khoai tây lắc bột phô mai

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 500g

- Bột phô mai: 20g

- Gia vị: Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai mua về bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch lại. Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, bạn vẫn sẽ ngâm khoai trong tô nước muối loãng nhé.

Bước 2: Xát khoai thành các miếng vừa ăn hoặc hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút thì vớt ra rổ để ráo. Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai và xóc đều.

 

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà - 5

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, khoai sẽ ngon hơn khi chiên ngập dầu. Ở bước này để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng chảo sâu lòng để chiên khoai. Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm bạn dùng muôi thủng và vớt khoai ra cho ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho khoai tây chiên vào tô/túi nilon và cho 1 muỗng canh phô mai vào và xóc đều.

 

khoai-tay-lang-tay-lac

Khoai lang, khoai tây lắc bột phô mai

 

Cuối cùng là cho khoai tây lắc ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức.

Chúc các bạn chế biến thành công món khoai lang, khoai tây lắc!

Thương hiệu nổi bật