Bột trà xanh và bột matcha có phải là một

Bột trà xanh và bột matcha có phải là một

Bột matcha nguyên chất được sử dụng làm thức uống và bí quyết làm đẹp, giữ gìn sức khỏe. Bạn đang băn khoăn trong việc phân biệt bột trà xanh và bột matcha hãy tham khảo bài viết nhé.

Đều được làm từ lá cây trà xanh vì vậy nhiều người nhầm lẫn giữa bột trà xanh và bột matcha. Tuy nhiên, do quy trình kỹ thuật trồng trọt và chế biến, sản xuất nên có sự khác nhau giữa bột trà xanh thường và bột matcha. Ngoài việc băn khoăn nên mua bột matcha ở đâu thì phân biệt 2 loại này cũng được người tiêu dùng quan tâm.

Bột matcha và bột trà xanh có phải là một

Bột matcha và bột trà xanh có phải là một

Tìm hiểu quy trình sản xuất Bột matcha, bột trà xanh

Bột trà xanh

- Bột trà xanh sản xuất từ cây trà xanh được phát triển tự nhiên dưới ánh mặt trời. 

- Thu hái, sấy, nghiền bằng máy công nghiệp nên bột trà bị vàng hoặc vàng đen, bột không được mịn. Nếm thử bột trà có vị đắng chát, mùi trà khô.

- Xay bằng máy công nghiệp

Bột Matcha

- Trà được phủ vải đen từ 2-3 tuần khi búp vừa nhú ra để điều tiết quá trình quang hợp trước khi thu hoạch

- Búp trà tươi non được thu hoạch bằng tay sau đó được hấp, sấy, tách bỏ gân và cuống lá

- Nghiền mịn bằng các cối đá Grannit hiện đại không sinh nhiệt giúp màu sắc lá trà xanh tươi tự nhiên, không bị mất dinh dưỡng có trong trà.

Nên mua bột matcha ở đâu để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao

Nên mua bột matcha ở đâu để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao

Đặc điểm, cách dùng của bột matcha và bột trà xanh

Bột matcha được làm từ 100% búp trà. Bột có màu sang, mịn và tan hoàn toàn trong nước. Có giá trị dinh dưỡng cao gấp 7 lần bột trà xanh, màu sắc tươi hơn bột matcha có thể dùng để nấu ăn làm thức uống, làm các loại bát, latte, kem, namma….(Tham khảo thêm mua bột matcha ở đâu)

Trong khi đó bột trà xanh được làm từ 30% búp trà và 70% trà non, màu sẫm, không mịn hoàn toàn vì vậy nó không tan hoàn toàn trong nước. Do có đặc tính sát khuẩn, ngăn ngừa mụn nên bột chủ yếu sử dụng để chăm sóc da giúp giảm vết thâm, chống lão hóa, trị mụn hiệu quả…Nếu sử dụng bột trà xanh làm bánh thì cần rây mịn bột trước khi chế biến.

Như vậy bột matcha và bột trà xanh là 2 loại bột khác nhau. Thực tế giá bột matcha luôn cao hơn giá bột trà xanh 3-4 lần. Khi mua bạn nên tìm kiếm địa chỉ mua bột matcha ở đâu để có giá phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật