Bí quyết pha trà ahmad để có tách trà thơm ngon nhất

Bí quyết pha trà ahmad để có tách trà thơm ngon nhất

Trà Ahmad cũng như các loại trà khác là thức uống gần gũi, giản dị, một nét văn hóa đẹp của người Việt. Làm thế nào để thưởng thức tách trà Ahmad ngon nhất?

Trà ahmad là loại trà cao cấp nhập khẩu từ Anh Quốc. Trà được sản xuất dưới 2 dạng là trà túi lọc Ahmad và trà pha ấm với bao bì đẹp. Ngoài ra, Các loại trà Ahmad còn có dòng trà hoa quả được đóng gói ở dạng túi lọc nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Trà Ahmad có tác dụng giúp giảm nguy cơ bận bịu bệnh tim, ung độc, đái dỡ đường, bệnh nướu và giảm stress. Bạn có biết cách làm thế nào để thưởng thức được ly trà ngon hay chưa? Hãy cùng khám phá cùng trumnguyenlieu.vn nhé!

Trà AHMAD Bá tước (Earl Grey) - Hộp giấy 200gram/100 túi lọc có bao thiếc 

Lưu ý nước và nhiệt độ nước pha trà Ahmad thích hợp    

Pha với nhiệt độ nước bao nhiêu? Một trong những thắc mắc mà người tiêu dùng thường gặp phải khi pha trà là dùng nước có nhiệt độ không đúng. Bạn nhớ rằng chỉ nên dùng nước đun sôi nếu pha trà trà đen. Các loại trà khác có thể dùng nước âm ấm bởi nước sôi già sẽ làm mất các chất có lợi trong loại Ahmad Tea này và có thể gây ra vị đắng. Tốt nhất bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn gói hộp.

Loại nước nào thích hợp để pha trà? Theo các chuyên gia thì nước máy không phải là nước lý tưởng để pba trà mà nên sử dụng nước khoáng hoặc nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng. Như vậy hương vị trà sẽ không bị ảnh hưởng.

Trà AHMAD Hoa quả hỗn hợp (Fruit Tea Selection)- Hộp giấy 40gr/20 túi lọc

Trà Ahmad Hoa quả hỗn hợp

Hãy làm nóng ấm chén và pha trà

- Sử dụng nước vừa đun sôi rót vào ấm pha trà.

- Xoay ấm, rót nước nóng vào các chén để làm nóng trước khi pha trà Ahmad. Nên rót gần đầy chén, để làm nóng chén tốt hơn.

- Tùy thuộc vào sở thích uống lấy một lượng trà vừa đủ cho vào ấm trà ước tính trà cho đúng. Thường thì lượng trà cho 100ml nước là 4g tương đương 1 thìa cà phê. Nếu chỉ có 1 người uống thì cần thêm 1 thìa cà phê trà cộng thêm 1 thìa nữa cho  ấm, pha cho 2 người uống cần thêm 2 thìa cà phê trà cộng thêm 1 thìa nữa cho ấm,  còn với 4 người uống thì cần 4 thìa cà phê trà cộng 1 thìa cà phê cho ấm, Cho 8 người thì lượng trà gấp đôi....

Trà Ahmad Dâu

Hướng dẫn pha trà và thưởng thức trà đúng cách

- Rót nước toàn diện cho 4 chén trà vào ấm, đậy nắp ấm lại và đổ một gáo nước sôi lên nắp ấm nhằm làm nóng ấm từ phía bên ngoài, che kín đáo phần mép của nắp ấm, khiến cho trà không bị mất hương và mau ra trà.

- Đợi khoảng 3-5 phút cho trà chín. Trong khi đợi trà chín, tráng nước các chén và chuyên trà.

- Xoay ấm trà nhẹ nhàng trên tay, sau đó rót tất cả nước trà vào chuyên trà. Do phần nước trà ở vòi ấm và mồm ấm sẽ nhạt hơn rất nhiều so với nước trà ở đáy ấm, nếu rót ngay ra các chén thì chén đầu tiên sẽ rất nhạt, và chén cuối cùng sẽ rất đậm. Chính bởi vì vậy rót trà vào chuyên là để trà được đảo đều, khi rót ra các chén thì độ đậm nhạt đồng nhất. Việc rót trà ra chuyên cũng có chức năng để giảm nhiệt độ nước xuống vừa uống và để gạn được các sợi trà còn sót lại.  

- Uống trà như thế nào? Nhâm nhi từng ngụm trà Ahmad để cảm nhận hương thơm, vị chat ở đầu lưỡi. Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa. Sử dụng mứt trái cây, mứt làm từ hoa hồng tăng vị ngọt tự nhiên cho trà.  

Bảo quản trà Ahmad đảm bảo chất lượng trà tốt nhất

Đó là ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và ôxy là những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến chất lượng trà. Ngoài ra, các chuyên gia cho biết việc không nén chặt các lá chè khi bảo quản sẽ giúp bảo quản trà tốt nhất. Đựng trà trong những hộp bí mật , để ở nơi thoáng mát, khô ráo và  sẽ giúp bảo quản trà Ahmad ngon.

Nguồn http://trumnguyenlieu.vn/

Thương hiệu nổi bật